7 cách kiếm tiền online uy tín tại nhà

Kiếm tiền online là một hình thức kiếm tiền hoàn toàn có thật và đã giúp cho rất nhiều người tạo ra được nguồn thu nhập thụ động lớn. Tại Việt Nam, kiếm tiền online đang là chủ đề rất hot, đặc biệt trong thời buổi đại dịch Covid đang còn tồn tại.

Nếu bạn mong muốn có một công việc mới, có thêm nguồn thu nhập ổn định. Thì nên tìm hiểu, nghiên cứu sớm về các cách kiếm tiền online hiện nay.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet. Dịch sang tiếng Anh có nghĩa là MMO (Make Money Online).

Kiếm tiền online thực chất là dùng máy tính hoặc điện thoại để làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào mà vẫn có thể kiếm được tiền trên môi trường Internet.

Vì sao nên kiếm tiền online?

Đây là lý do quan trọng để bạn quyết định có nên kiếm tiền online hay không. Mỗi người sẽ có những lý do riêng của mình. Tuy nhiên, nói về lý do kiếm tiền online thì mình nhận thấy là:

  • Internet phát triển rất nhanh chóng, cho nên đây sẽ là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới.
  • Kiếm tiền online cần rất ít vốn, thậm chí không cần vốn.
  • Môi trường online là môi trường dễ dàng nhất để tạo thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là thứ có thể giúp chúng ta có được cuộc sống tự do và thoải mái.
  • Môi trường online giúp chúng ta phát triển mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Có thể làm việc tại nhà, làm việc mọi lúc mọi nơi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè.

Các hình thức kiếm tiền online uy tín tại nhà

Dưới đây là những cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến uy tín & bền vững nhất hiện nay. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được cho mình hình thức phù hợp để có thể tham gia và bắt đầu.

1. Viết blog kiếm tiền Google Adsense

Nếu bạn để ý thì khi truy cập vào một website sẽ thấy những mẫu quảng cáo xuất hiện tại những vị trí trong bài viết (phía trên, phía dưới, phía 2 bên, chèn giữa nội dung bài viết). Đó chính là các quảng cáo Google Adsense.

Google Adsense là chương trình phân phát quảng cáo trực tuyến của Google. Người sở hữu website/blog có thể đăng ký chương trình quảng cáo Adsense, sau đó đặt các mẫu quảng cáo Adsense vào trong nội dung bài viết. Khi có người nhìn thấy quảng cáo hoặc click vào quảng cáo thì người đó sẽ kiếm được tiền.

Tại Việt Nam, cứ 1000 lượt truy cập chủ website sẽ kiếm được từ 0,8$-6$ (tùy vào chủ đề). Nếu làm tại thị trường nước ngoài (website tiếng Anh) thì doanh thu sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, đây là hình thức kiếm tiền dành cho những ai có đủ sự kiên nhẫn, vì không phải sẽ có tiền ngay. Không phải là bạn viết một cái sẽ có hàng ngàn người đổ xô nhau vào đọc ngay. Mà nó còn phụ thuộc vào cái cách viết của bạn có tốt không? Có kết nối được với độc giả hay không? Và một số yếu tố kỹ thuật khác trên website nữa.

Thế nhưng nếu bạn làm thành công thì đây thực sự là công việc kiếm tiền rất bền vững và cực kỳ xứng đáng.

Về chi phí để tạo dựng trang web, bạn cần đầu tư khoảng 1 triệu vnđ để đăng ký tên miền + mua Hosting để xây dựng trang web của mình.

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing có nghĩa là Tiếp thị liên kết (hoặc có thể gọi là Cộng tác viên bán hàng). Là một hình thức kiếm tiền online đang được rất đông đảo mọi người tham gia.

Hiểu đơn giản là: Một bên là công ty cần quảng bá và bán sản phẩm/dịch vụ. Một bên là cá nhân sở hữu website/blog, tài khoản mạng xã hội. Qua sự kết nối của một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network), các cá nhân sẽ đặt đường link bán hàng (link Affiliate) của công ty kia lên website/blog, trang mạng xã hội của mình.

Nếu có người click vào để xem và quyết định mua hàng thì công ty sẽ chuyển tiền hoa hồng tới đơn vị trung gian Affiliate Network. Sau đó, đơn vị trung gian này sẽ chia lại một phần hoa hồng cho cá nhân đó.

Như vậy, người muốn tham gia hình thức Affiliate Marketing thì cần phải có website/blog, các trang mạng xã hội mới kiếm được tiền với hình thức này. Còn Affiliate Network thì tại Việt Nam bạn có thể tham gia vào mạng lưới của Accesstrade, một Network uy tín nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các kiến thức về Tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam, đó là website Ngocdenroi.com. Một website đã rất thành công trong lĩnh vực kiếm tiền online!

3. Kiếm tiền với Youtube Partner

Hình thức kiếm tiền từ Youtube đối với thời điểm hiện tại không còn xa lạ nữa. Có lẽ đây là cách kiếm tiền được nhiều người tham gia nhất.

Bởi Youtube là mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng của Google, được đông đảo người dùng sử dụng (Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng Youtube nhiều nhất thế giới). Và cũng nhờ vào các chính sách phát triển của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện cho các Youtuber có cơ hội hơn để phát triển.

Bạn không phải lo bị “bùng” tiền vì Google rất uy tín, khi đạt ngưỡng doanh thu bạn sẽ được Google “tự động” chuyển tiền.

Về cơ chế kiếm tiền nó giống với “Viết Blog”, tức là sẽ kiếm được tiền khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên video.

. Kiếm tiền online Admob

Admob là một mạng quảng cáo của Google, được dùng để phân phát quảng cáo vào các App/game di động trên Android/iOS.

Về bản chất kiếm tiền Admob khá giống với kiếm tiền từ Google Adsense. Tuy nhiên, Admob được dùng cho các App/game trên thiết bị điện thoại, còn Adsense lại dùng cho Youtube và website/blog. Khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng thì người tạo ra ứng dụng đó sẽ kiếm được tiền.

Việc kiếm tiền từ Admob là hình thức tạo thu nhập lớn. Bởi tại Việt Nam, những lập trình viên mobile có thể kiếm được doanh thu lên đến vài ngàn $ mỗi tháng.

Đây sẽ là một cơ hội tốt để cho những người học lập trình mobile hoặc làm game mobile có thể kiếm tiền tại nhà.

5. Bán hàng Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh cho phép các cửa hàng trực tuyến vận hành mà không cần lưu trữ hàng tồn kho, sở hữu sản phẩm cũng như vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Dropshipping và mô hình kinh doanh truyền thống là: Dropshipping bạn sẽ không cần phải sở hữu hàng hóa hoặc lo đến khâu xứ lý đơn hàng, cũng như việc vận chuyển hàng như thế nào. Các vấn đề trên đều có nhà cung cấp thực hiện cho bạn.

Vậy quy trình của Dropshipping như thế nào? Dropshipping về bản chất là việc bạn nhập sản phẩm giá vốn thấp và bán sản phẩm với giá cao hơn. Và doanh thu của bạn chính là phần chênh lệch giá của 2 giá bán kể trên (đã trừ đi chi phí vận chuyển).

Dropshipping là hình thức kiếm tiền có những ưu điểm sau đây:

  • Dễ làm: Đối với Dropshipping bạn chỉ cần biết một chút ít về máy tính và chịu khó học hỏi là có thể làm được.
  • Chi phí thấp: Vì không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng. Vậy nên đã loại bỏ được một vấn đề lớn về chi phí.
  • Rủi ro thấp: Rủi ro khi làm Dropshipping là rất thấp. Vì bạn không có lưu trữ hàng hóa nên không lo rủi ro.
  • Địa điểm linh hoạt: Có thể mở cửa hàng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào. Miễn là sản phẩm đó ship được tới khách hàng của quốc gia đó.
  • Nguồn hàng vô tận: Bạn có thể đăng bán bất kỳ sản phẩm nào từ bất kỳ nhà cung cấp nào mà mình cảm thấy sẽ mang lại lợi nhuận.

Những ai phù hợp với Dropshipping?

Thực tế bất cứ ai cũng đều có thể bắt đầu với mô hình Dropshipping. Nếu bạn là người quá bận rộn, muốn kiếm thêm thu nhập một xíu thì cũng có thể làm Dropshipping. Hay là người đi làm văn phòng, sau khi tan làm có thể dành thời gian để làm mô hình này.

Hoặc những bạn học sinh/sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa…Thậm chí những người đã có chuyên môn khá cao trong việc bán hàng online, đều có thể mở thêm công việc kinh doanh của mình bằng Dropshipping.

6. Dịch thuật (làm Freelancer)

Bạn có thể kiếm tiền bằng các công việc phiên dịch hoặc copy writing theo dự án. Nơi mà bạn có thể làm công việc này đó là Upwork.com (ngoài ra còn có một số trang lớn tương tự như: Freelancer.comFiverr.com)

Đây là nơi các công ty có dự án mùa vụ cần Freelancer làm việc, họ sẽ đăng công việc lên và bạn có thể ứng tuyển.

Ở trên website này có rất nhiều công việc, với các chuyên ngành khác nhau: Viết lách, đồ họa, thiết kế web, kế toán, kiến trúc, marketing… Thế nhưng, ở đây mình sẽ lấy phiên dịch làm ví dụ cho các bạn. Nếu bạn tốt tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Việt nữa, thì có thể nhận các công việc này.

Đầu tiên hãy lập một tài khoản và nhập thông tin của bạn vào. Sau đó, tìm tới mục công việc phiên dịch. Lựa chọn những yếu tố phù hợp với quỹ thời gian, khả năng và mức thù lao mong muốn của mình. Sau đó nhấn ứng tuyển.

Những công việc này sẽ cho phép bạn làm từ nhà hoặc nếu có phải đi thì bạn cũng sẽ có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của mình. Nếu bạn có kỹ năng mà đang thiếu công việc, muốn kiếm thêm thu nhập thì hãy tham khảo cách này nhé.

7. Làm CTV báo chí

Nếu bạn có kỹ năng viết và yêu thích nghề viết lách thì đây là cách rất tốt để bạn kiếm thêm thu nhập. Các trang báo hiện nay có nhu cầu tuyển CTV (cộng tác viên) viết bài là rất lớn: Kenh14, Soha, Bongda.com.vn, Giaoducthoidai, iOne…

Nhuận bút mỗi bài bạn sẽ nhận được từ vài chục cho tới vài trăm ngàn. Chẳng hạn như có thời điểm báo Soha trả nhuận bút cho mỗi CTV lên tới 500K/bài. Tất nhiên bài viết phải độc, lạ và được nhiều người quan tâm.

Bạn cần lên trang báo đó, rồi tìm tới mục liên hệ và gửi email hoặc gọi điện thoại để gặp người phụ trách mảng tuyển cộng tác viên. Hãy giới thiệu về khả năng mà mình có thể viết được chủ đề gì, nếu họ đồng ý thì bạn sẽ viết bài và gửi bài cho họ.

Đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm tiền, mà còn là dịp để học hỏi thêm các kinh nghiệm viết lách (đặc biệt là nghề báo, sư phạm). Hơn nữa, khi bạn làm tốt công việc và có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác trong tòa soạn, thì biết đâu một ngày đẹp trời, vị trí toàn thời gian tiếp theo họ cần sẽ là của bạn thì sao.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *