Bật mí các bước chăm sóc cây cảnh trong chậu sống khỏe

Với tốc độ gia tăng chóng mặt của tòa nhà tại các thành phố đồng nghĩa với việc diện tích trồng cây bị thu hẹp, nhu cầu trồng cây cảnh trong chậu đang ngày càng gia tăng. Cây cảnh mang lại sự sinh động trong không gian sống, mang lại không khí trong lành và sự thư giãn cho mọi người. Tuy vậy, nắm được các bước chăm sóc cây cảnh trong chậu dễ sống thì không phải ai cũng biết.

 Giai đoạn chuẩn bị đất và trồng cây:

Đầu tiên, các bạn cần làm thao tác làm ướt đều đất khi trồng. Nếu có điều kiện bạn có thể tự pha trộn đất trồng với phân bón, cỏ khô, rơm cho và thùng gỗ rồi trộn đều. Nếu không, bạn có thể mua luôn đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng thì bạn chỉ việc tưới nước và trộn đều trước khi đổ vào chậu là được.

Sau khi xác định được vị trí đặt chậu cây thích hợp, bạn cho đất vào xung quanh, vỗ nhẹ chậu cho đất phủ kín các kẽ hở trong chậu. Bạn không nên cho đất vào đầy chậu, mà chỉ đổ đấy cách thành chậu 2 đốt ngón tay hoặc hơn. Bởi nến đổ đầy, khi tưới nước, nước không đọng lại trong chậu được, mà các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà ra ngoài gây lãng phí. Chẳng hạn, đối với chậu có kích cỡ từ 6-14 cm thì để khoảng cách từ mép chậu xuống mặt đất là 1cm. Với kích cỡ chậu từ 15-20cm thì bạn tăng khoảng cách lên 2 cm. Đối với kích cỡ chậu 20- 23 cm thì khoảng cách là 2.5 cm. Cỡ chậu 25- 30 cm thì nên để khoảng cách là 3.5 cm.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : chăm sóc cây cảnh long an uy tín nhất hiện nay

Cách tưới nước tốt nhất cho cây

Đối với những cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới hàng ngày không nhiều, chỉ khi thấy đất trồng khô thì bạn tưới ướt đất là được. Còn không, bạn có thể dùng bình xịt phun nước chăm sóc cây cảnh 2 lần 1 ngày vào mùa hè, 1 lần vào mùa đông vừa để thư giãn, vừa cung cấp nước đều hàng ngày cho cây khiến cho cây sẽ phát triển tốt hơn.

Bón phân thích hợp cho cây.

Bón phân là thao tác không thể thiếu đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Vì nếu bón phân nhiều quá thì cây sẽ phát triển nhanh, mất dáng thế của cây. Còn nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng làm cho cây chết dần. Công thức bón phân lý tưởng trong chăm sóc cây cảnh đó là bón định kì nửa tháng 1 lần và bón 5% phân tổng hợp so với cây. Ngoài ra, nước vo gạo hàng ngày của chúng ta cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Các biện pháp phòng bệnh cho cây

Đối với những cây cảnh trong nhà, bạn không thể dùng thuốc trừ sâu để phòng bệnh cho cây được, thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng thuốc diệt muỗi. Đối với bệnh phấn trắng của cây thì bạn có thể dùng cồn và khăn lau sạch, hoặc mang cây ra khỏi phòng rồi dùng biện pháp phun thuốc nếu cây bị nặng quá.

Tham khảo về : Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp nhất 

Tổng kết

Trên đây là các bước để chăm sóc cây cảnh trong chậu luôn sống khỏe mạnh mà vẫn mang lại những giá trị thiết thực cho người dùng. Chúc các bạn có thể chăm sóc tốt cho cây của mình.

Nếu có gì cần tư vấn về chăm sóc cây xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *