Cấu tạo và cách sử dụng tua vít cách điện

Điện có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi chúng ta có xu hướng coi nó là điều hiển nhiên, ngay cả khi chúng ta đang thực hiện các dự án liên quan đến dòng điện. Bất cẩn đó là nguy hiểm. Dòng điện có thể gây bỏng, chấn thương nặng, thậm chí tử vong. Ngày nay, tua vít là một dụng cụ được mọi người ưa chuộng, bởi tính đa năng và sự tiện lợi của nó đem lại. Tua vít cách điện giúp cho công việc sửa chữa, lắp đặt của mọi người trở nên thuận tiện, an toàn hơn.

Cấu tạo của tua vít cách điện

Tua vít cách điện là một trong những dụng cụ sửa chữa cần thiết của mọi gia đình, bởi qua nhiều thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn điện giật đều do sử dụng các thiết bị sửa chữa thông thường. Để tránh những nguy hiểm này và những sự cố cho người sửa chữa, tua vít cách điện trở thành sản phẩm cần thiết cho tủ đồ cầm tay cơ khí của mọi nhà. Bạn có thể sử dụng tua vít để tháo dỡ ổ điện, công tắc đèn, các thiết bị điện trong gia đình mà không lo về vấn đề an toàn khi sử dụng loại tua vít này.

Hãy liên hệ đến công ty tovitvector.com để nhận tư vấn về các sản phẩm tuốc nơ vít điện tốt và phù hợp

Vì sao phải sử dụng tuốc nơ vít cách điện?

Tuốc nơ vít cách điện là một trong những dụng cụ sửa chữa cầm tay cần thiết của mọi gia đình và nhưng người thợ điện chuyên nghiệp. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn điện giật đều do sử dụng các thiết bị sửa chữa thông thường không có chức năng cách điện 1000V.

Để tránh những nguy hiểm này và những sự cố cho người sửa chữa, tuốc nơ vít hiện nay đã trở thành dụng cụ cầm tay cơ bản của mọi nhà và mọi người. Chúng được ứng dụng rất đa dạng, bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để tháo dỡ ổ điện, công tắc đè

Nên mua tuốc nơ vít cách điện không dây ở đâu Chính Hãng giá tốt?

1. Mua hàng xách tay, online

Nếu mua tuốc nơ vít xách tay được rao bán trên mạng, mặc dù giá rẻ hơn nhưng nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng là rất cao. Nếu không chọn được người bán uy tín, bạn sẽ phải tốn một số tiền lớn nhưng lại không thể sử dụng lâu dài. Đó là chưa kể, hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dễ làm giả mà bạn khó nhận ra nên tốt hơn cả là hãy so sánh nhiều shop online khác nhau và tham khảo mức giá để sớm đưa ra những quyết định đúng đắn.

2. Mua ở các cửa hàng thiết bị điện tử

Việc mua tuốc nơ vít không dây tại các cửa hàng Chính Hãng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro từ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kĩ hơn về tính năng cũng như công dụng của sản phẩm có phù hợp với mình không cùng chế độ bảo hành an toàn. Tuy nhiên, nếu mua hàng Chính Hãng bạn sẽ phải mua với giá cao vì giá gốc đã được đội lên rất nhiều. Tức có nghĩa, bạn sẽ phải trả một số tiền lớn để đổi lại những dịch vụ trên và mua sản phẩm với mức giá “trên trời”.

Lưu ý khi sử dụng tuốc nơ vít cách điện

Chọn đầu tuốc nơ vít tương thích với kiểu vít

Điều cần lưu ý đầu tiên khi sử dụng tuốc nơ vít là bạn phải chọn đúng hình dạng đầu và kích cỡ của tua vít phù hợp với đầu vít. Nếu như cả hai không tương thích bạn sẽ vô tình làm hư đầu của tuốc nơ vít hoặc vít và sẽ rất nguy hiểm cho chính bạn.

 

Bốn loại đầu tuốc nơ vít cách điện thông dụng nhất hiện nay là tuốc nơ vít đầu chụp, tuốc nơ vít đầu sao, tuốc nơ vít 4 cạnh và 2 cạnh.

Chọn tuốc nơ vít đúng kích cỡ

Song song với việc chọn đúng kiểu đầu vít bạn cần phải đảm bảo kích cỡ đầu tuốc nơ vít và vít vừa khít với nhau. Nếu tuốc nơ vít của bạn dùng không vừa khít với vít sẽ gây lệch trong khi sử dụng, hư hỏng hoặc bản thân bạn có thể bị thương không đáng có. Bên cạnh kích cỡ đầu vít, bạn cũng nên chú ý đến chiều dài của tuốc nơ vít khi sử dụng.

Sử dụng tuốc nơ vít đúng kỹ thuật

Cách sử dụng tuốc nơ vít vặn đúng kỹ thuật giúp cho việc sửa chữa nhanh chóng và các thiết bị cũng tránh được hư hỏng. Chỉ cần đảm bảo đúng ba quy tắc sau đây là bạn đã sử dụng tuốc nơ vít đúng cách an toàn nhất:

– Đặt đầu tuốc nơ vít vào đầu vít sao cho các cạnh của tốc nơ vít khít chặt vào đầu vít. Đảm bảo đầu tuốc nơ vít phải ngập sâu vào lỗ trên đầu vít.

Tổng kết

Nhìn chung, nếu bạn làm trong mội trường điện và tiếp xúc thường xuyên với đòng điện cao thế thì tuốc nơ vít cách điện VDE 1000V chắc chắn là dụng cụ đắc lực bảo vệ an toàn cho bạn. Hy vọng những chia sẻ của tovitvector.com sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm tuốc nơ vít có khả năng cách điện an toàn chất lượng hỗ trợ tối đa cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *