chi phí xây nhà trọn gói cơ bản như thế nào?

Với ưu điểm khách hàng không phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức thuê thiết kế, giám sát thi công… dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng hút khách. Vấn đề nhiều người quan tâm nhất mỗi khi sử dụng dịch vụ này đó là liệu giá cả có bị chênh lệch quá cao so với việc tự tay thuê nhân công? Bài viết này sẽ giúp bạn tự thống kê chi phí xây nhà trọn gói sao cho hợp lý nhất.

Cần biết về xây nhà trọn gói

Đó là dịch vụ xây nhà mà nhà thầu sẽ lo tất cả từ khi ký hợp đồng cho đến khi nhà đầu tư nhận được chìa khóa cho ngôi nhà hoàn thiện với những thiết bị nhà bếp sang trọng, đèn trang trí hiện đại và thết bị vệ sinh an toàn ….

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Với các bạn lần đầu xây nhà hoặc bạn không có thời gian và kinh nghiệm thì đây là một giải pháp hiệu quả để bạn có thể sở hữu ngôi nhà mà không phải lo lắng nhiều điều. Bạn chỉ quan tâm đến một điều đó là lựa chọn cho mình một công ty xây dựng uy tín, có tâm.

Xây nhà trọn gói bao gồm các giai đoạn cơ bản nào?

Chuẩn bị mặt bằng : phá dỡ công trình cũ (nếu có), san lấp,dọn sạch mặt bằng chuẩn bị thi công.

Thi công xây dựng phần thô: giám sát công trình sẽ trực tiếp đứng ra chỉ đạo công trình thi công bê tông cốt thép, xây tường ngăn theo đúng bản vẽ thiết kế.

Thi công xây dựng hoàn thiện: nhà thầu thi công phần đóng trần, sơn nước, lát gạch và trang trí thiết bị nhà cửa phù hợp với ngôi nhà. Dọn dẹp sạch sẽ, giải phóng mặt bằng và bàn giao nhà cho khách hàng.

Như vậy trước khi xây nhà các bạn cần cân nhắc những điều nêu trên một cách cẩn thận để có được giải pháp chính xác khi giao thầu sao cho với chất lượng ngôi nhà tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Cách tính chi phí xây nhà như thế nào?

Với 4 hạng mục cần bỏ ra nhiều tiền nhất để hoàn thiện nhà, chúng ta có thể cân đối để tính toán số tiền nhằm chủ động thực hiện xây nhà như ý muốn. Cách tính chi phí xây nhà trọn gói theo mỗi công ty có đơn giá khác nhau.

Hoàn thiện nhà từ tường xây, sơn nhà, lắp điện, nội thất…

 Cách tính chi phí như sau:

– Thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất tính theo m2, công trình sẽ có thể tính theo số tầng cao của ngôi nhà, nhà càng thao yêu cầu thiết kế cao lớn thì thiết kế nội thất kiến trúc càng cần nhiều chi phí hơn.

– Vật tư xây : Mỗi loại vật tư xây dựng sẽ có chất lượng, thành phần, cấu tạo, phù hợp cho xây  nhà không giống nhau do đó mà mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Từ vật tư cơ bản đến các loại vật riêng, báo giá không giống nhau. Các công ty cung cấp dịch vụ xây nhà sẽ báo giá các gói tổng hợp với vật tư khác nhau để tính toán hoàn thiện nhà thô theo m2.

Công thức tính chi phí xây cơ bản:

–          Móng = 30-50% diện tích

–          Diện tích xây dựng các tầng = 100% diện tích

–          Sân thượng = 30-50%diện tích

–          Mái tôn = 15-30% diện tích

–          Mái bằng = 50%

–          Mái ngói = 70%

–          Tầng hầm 140-200% diện tích.

– Thiết kế thi công nội thất sẽ có tính theo ngày, theo giờ…tùy thuộc vào công ty hay đơn vị mà các bạn thuê dịch vụ.

Chi phí xây nhà ví dụ với nhà lô phố hai tầng, diện tích 4×8 với quy hoạch kiến trúc tầng 1 là tầng khách và phòng ăn, tầng 2 là phòng ngủ, nhà có thể có 1-2 nhà vệ sinh, mái tôn. Cách tính dự kiến cơ bản sẽ như sau:

– Chi phí thiết kế: theo diện tích 48m2 thì chi phí thiết kế kiến trúc được tính theo m2 sẽ bao gồm 48×150.000 (đơn giá tính theo m2) = 7.200.000 VNĐ, thiết kế nội thất cũng tương đương. Nên tổng chi phí thiết kế là 14.400.000 VNĐ.

– Chi phí cho vật tư: Tính theo gói tiết kiệm với đá Thanh Hóa, cát vàng hạt to, sắt, thép, son Malixite, thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh…có giá 5.100.000/m2.
Số m2 để tính chi phí = 30% móng + 100% diện tích xây dựng ( 48×2 lầu) + 30% mái tôn + 30% sân thượng
=> 15m2 móng + 96m2 + 15m2+15m2 = 141 m2
Tổng gói xây dựng: 719.100.000 VNĐ

– Chi phí nội thất cơ bản cho các phòng, dao động ví dụ sofa sẽ 20.000.000 VNĐ, giường ngủ 8.000.000 VNĐ…Nếu càng nhiều nội thất chi phí càng cao. Ước tính chi phí nội thất đầy đủ khoảng 70.000.000 Đồng.

Tính chi phí xây nhà ở cần lưu ý những gì?

Có rất nhiều chủ đầu tư đang lắng nghe, có cần tính toán chi phí xây dựng nhà trước khi thi công ra sao không? If the following things are the following, bạn sẽ tránh các chi phí phát sinh hoặc độn chi phí lên nhiều. Trong khi đó, dự toán chi phí xây dựng nhà giúp chủ đầu tư bảo đảm chủ sở hữu ngôi nhà như mong muốn.

Trên trrường được xây dựng hiện nay, có hàng ngàn nhà thầu với các mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, còn có các phần tử khác ảnh hưởng đến dự án chi phí xây dựng nhà như giá nhân công, mặt bằng, vị trí địa lý… Giá nhân công cũng có sự chênh lệch giữa nông thôn và thành phố. Hay tư liệu ở trạng thái hiếm hoi cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà của bạn. Chính vì vậy, chi phí xây dựng nhà ở các địa phương khác nhau sẽ không giống nhau, chủ đầu tư cần phải xem xét các phần tử này khi tính toán chi phí.

Tổng kết

Các chi phí cho công trình xây dựng trên còn được gọi là các chi phí cho cả đời công trình. Khi đánh giá các giải pháp thiết kế, chi phí được xem xét đánh giá phải là chi phí cho cả đời công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *