Để giảm trách nhiệm pháp lý cơ sở kinh doanh của bạn

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, thực thể doanh nghiệp của bạn không được thiết lập bằng đá. Việc thay đổi từ một cấu trúc đơn giản, như quyền sở hữu độc quyền hoặc quan hệ đối tác, sang một LLC hoặc công ty là điều thường thấy. Một số chủ sở hữu doanh nghiệp thực hiện thay đổi vì mục đích thuế hoặc vì họ đang mua lại hoặc sáp nhập với một công ty khác. Dưới đây là một số trường hợp mà việc chuyển đổi cơ sở kinh doanh của bạn có thể là một động thái tốt.

Để giảm trách nhiệm pháp lý của bạn

Nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh với tư cách là một doanh nghiệp sở hữu duy nhất . Đây là loại hình doanh nghiệp đơn giản nhất để thiết lập và vận hành, nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro. Chủ sở hữu độc quyền phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu công ty bị phá sản, người sáng lập / chủ sở hữu sẽ phải thanh toán tất cả các khoản nợ chưa thanh toán từ khoản tiết kiệm cá nhân của họ.

Liệu những công nghệ này có phá vỡ chuỗi giá trị của bạn, buộc bạn phải chuyển đổi cơ sở kinh doanh của mình không? Bạn chỉ có thể biết nếu bạn đặt những câu hỏi như sau:

Hiểu mô hình kinh doanh của bạn 

Với một tỷ đô la tiền trả cho việc tạo ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí, Instagram thực sự đã chiến thắng vì họ hiểu chiến lược kinh doanh của mình… khiến việc chia sẻ ảnh trở nên dễ dàng . Nhưng Hipstimatic đã chiến thắng kể từ tuần thứ hai hoạt động. Và chứng kiến ​​sự thành công của Instagram không phải là giai đoạn Hipstimatic, những người cũng biết mô hình kinh doanh của họ… và mắc kẹt với nó .

Hiểu chuỗi giá trị của bạn

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tạo phác thảo về cách bạn xây dựng và cung cấp sản phẩm của mình cho khách hàng. Ví dụ, Groupon thấy rằng các chi nhánh sẽ là cách tốt nhất để phân phối sản phẩm của họ . Tất cả các bước để đưa sản phẩm của bạn vào tay họ là gì? Sau đó, hãy nghĩ xem chuỗi đó có thể phải chuyển đổi cơ sở kinh doanh như thế nào trong tương lai.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương chuyên nghiệp tại việt nam

Tìm kiếm các công nghệ đột phá

Quét tất cả các loại tiêu đề trong các lĩnh vực như giao thông vận tải, vũ trụ, khoa học, sản xuất và công nghệ thông tin. Tạo một số Cảnh báo của Google về các thuật ngữ liên quan đến ngành của bạn hoặc thực hiện tìm kiếm hàng tuần trong Google Insights . Mặc dù những điều này có thể sẽ không làm cho các bộ phận trong chuỗi giá trị của bạn trở nên lỗi thời trong một sớm một chiều, nhưng bạn càng sớm bắt đầu và suy nghĩ xem chúng sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào thì càng tốt.

Tổng kết

chuyển đổi cơ sở kinh doanh là không ngừng trong thế giới kinh doanh và với sự chú ý quá nhiều đến sự đổi mới và các công ty khởi nghiệp mới, khả năng mô hình kinh doanh của bạn bị đảo lộn là rất cao… vì vậy bạn cần phải sẵn sàng.

Hy vọng rằng những gì tôi đã chia sẻ trên đây từ kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn chuẩn bị để thành công với tư cách là một doanh nhân.

Các mô hình kinh doanh khác có thể gây khó chịu như thế nào, và các doanh nhân có thể làm gì với điều đó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *