In tem cảnh báo để làm gì? Vai trò việc sử dụng tem cảnh báo?

Tem cảnh báo – Ngay ở cái tên đã thể hiện được mục đích sử dụng của việc in tem cảnh báo là gì. Không thể phủ nhận độ phủ sóng của tem cảnh báo hiện nay, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những mẫu tem cảnh báo được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi xung quanh bạn.

Tem cảnh báo là gì? Mục đích của việc in tem nhãn cảnh báo?

Tem cảnh báo là tem nhãn dùng để nhắc nhở mọi người chú ý những yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra trong môi trường lao động, sinh hoạt. Tem cảnh báo đa phần được sử dụng ở các môi trường công cộng, nơi có nhiều khả năng xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong các công ty, xí nghiệp, những nơi phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại, vật dụng nguy hiểm.

Khác với mục đích sử dụng tem nhãn bình thường của các doanh nghiệp là cung cấp thông tin về sản phẩm, xây dựng lòng tin với khách hàng, với tem nhãn cảnh báo thì  ngược lại. Dịch vụ in tem cảnh báo được sử dụng chỉ với một mục đích đó là truyền tải nội dung cảnh báo, nhắc nhở đến mọi người.

Phân loại tem cảnh báo

Tem cảnh báo rất đa dạng và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số loại tem cảnh báo mà có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều và thường xuyên nhất trong cuộc sống:

Để xem các sản phẩm tem nhãn sản phẩm đẹp hãy liên hệ đơn vị temnhanbaominh.com để nhận tư vấn.

Tem cảnh báo vận chuyển:

Loại tem cảnh báo này thường được dán trên các vỏ hộp, bao bì của kiện hàng (đồ thuỷ tinh, sành sứ, pha lê, đồ dễ vỡ…) giúp người vận chuyển biết được tính chất của hàng bên trong để đảm bảo sản phẩm được an toàn khi bốc xếp và vận chuyển.

Tem cảnh báo hoá chất độc hại:

Những tem này thường được dán trong các môi trường, nơi làm việc, kho chứa có hoá chất dạng lỏng, khí (bệnh viện, nhà kho, cơ sở thí nghiệm…)
Tem cảnh báo nguy hiểm:
Được dán trên các máy móc, thiết bị, hộp điều khiển hoặc hộp kỹ thuật trong các xe chuyên dụng, trong cơ sở sản xuất hoặc trên các thiết bị gia dụng (tem cảnh báo điện, cảnh báo cháy nổ, kích ứng…)

Tem cảnh báo va đập:

Ngoài các thông tin cảnh báo thông thường, bên trong tem này còn có một loại chất lỏng màu đỏ, giúp thông báo tình trạng hàng hoá. Khi bình thường, tem sẽ không đổi màu, khi bị rơi, va đập mạnh, tem sẽ giải phóng chất lỏng màu đỏ giúp thông báo tình trạng hàng hoá.

Tem cảnh báo nhiệt độ: 

Không có bất cứ thông tin cảnh báo nào bên trên và kích thước cũng rất nhỏ. Nhưng tem cảnh báo nhiệt độ có thể đổi màu theo nhiệt độ của chính đối tượng nó đang dán lên. Thông qua màu sắc tem, chúng ta có thể biết được môi trường hay thiết bị đó đang ở mức nhiệt nào, có đủ an toàn không?

Đặc tính của tem cảnh báo nhiệt độ

Nó có khả năng chịu nhiệt, không bị ảnh hưởng bởi nước, hóa chất, dầu,… Và các môi trường khác, và có độ bám dính tốt.

Tem cảnh báo nhiệt độ đảm bảo rằng các sản phẩm và thiết bị của bạn được yêu cầu sử dụng ở nhiều nơi. Chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ của sản phẩm thiết bị. Không cần công cụ nào cả. Ngay cả khi hệ thống của bạn đang chạy, không có nguy hiểm,  không cần liên hệ trực tiếp.

Tổng kết

temnhanbaominh.com hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề khách hàng thắc mắc liên quan đến in tem dán hoàn toàn miễn phí; khách in đơn hàng lớn có thể sẽ được in thử để kiểm tra chất lượng tem nhãn trước khi in với số lượng lớn; Hỗ trợ thiết kế tem dán cảnh báo miễn phí;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *