Mẹo chọn thiết bị phòng tắm phù hợp nhất

Hiện nay tình trạng bán hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường nói chung và thị trường thiết bị phòng tắm nói riêng đang diễn ra rất phổ biến. Do vậy, bạn đừng bỏ qua 10 kinh nghiệm chọn mua thiết bị phòng tắm tốt nhất dưới đây nhé. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, xe đẩy phục vụ buồng cho gia đình mình giữa hàng loạt những thương hiệu, tên tuổi khác nhau hiện nay trên thị trường.

Mẹo chọn mua thiết bị phòng tắm tốt nhất

Việc chọn mua thiết bị phòng tắm, xe đẩy dọn phòng khách sạn giá rẻ nhiều người cho rằng đơn giản. Nhưng thực ra chưa hẳn dễ dàng vì bằng chứng là nhiều gia đình đã mua về nhưng lại không hài lòng về chất lượng, mẫu mã thiết kế… Do vậy, kinh ngiệm chọn mua thiết bị phòng tắm tốt nhất là dựa vào các yếu tố sau:

Lựa chọn các loại thiết bị qua chất liệu

Các loại thiết bị phòng tắm như: bồn cầu, bồn tắm, chậu lavabo… trước đây chúng ta chỉ biết tới chất liệu bằng sứ. Nhưng với sự phát triển hiện đại ngày nay bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với nhiều chất liệu đa dạng. Do vậy, hãy lưu ý những điều dưới đây khi lựa chọn các loại thiết bị phòng tắm dựa vào chất liệu.

Sứ tráng men hiện nay vẫn đang là loại chất liệu phổ biến nhất của các thiết bị phòng tắm ở nước ta. Ưu thế này có được là do nguồn nguyên liệu có sẵn, nên chi phí sản phẩm hợp lý hơn so với hàng ngoại nhập. Với công nghệ tiên tiến từ các nước trên thế giới thì các thiết bị phòng tắm bằng sứ sản xuất trong nước cũng có độ bóng và đẹp không thua kém gì so với hàng ngoại nhập.

Để lựa chọn thiết bị phòng tắm bằng sứ thì bạn chỉ cần chú ý đến tiêu chuẩn độ sáng và sạch là được. Những thiết bị bằng sứ tốt là những thiết bị bề ngoài có độ sáng bóng đồng đều, toát lên được vẻ thanh thoát của sản phẩm. Ngược lại những sản phẩm giả, nhái độ bóng không đều và mờ hơn so với thiết bị chính hãng.

Về công nghệ, hiện nay đồ vệ sinh bằng sứ có thể trang bị công nghệ Proguard – ngăn chặn nước bám trên bề mặt quá đó ngăn sự hình thành các vết ố vàng. Công nghệ Hyperkilamic có tác dụng ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt. Lưu ý rằng những công nghệ này chỉ có tác dụng hạn chế phần nào, việc vệ sinh thường xuyên vẫn là cần thiết.

Sứ tráng men hiện nay vẫn đang là loại chất liệu phổ biến nhất của các thiết bị phòng tắm

Những thiết bị phòng tắm bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo

Ngoài chất liệu bằng sứ thì những thiết bị phòng tắm cũng có thể được làm bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo. Đá tự nhiên không phủ bề mặt tốt thì dễ bị thấm nước hoặc vỡ khi va chạm.

Trong khi đó chất liệu đá nhân tạo không nung sử dụng 70% bộ đá, 30 keo resin gốc polymer làm chất kết dính. Đặc điểm không nung khiến những thiết bị bằng đá nhân tạo dễ chế tác thành hình khối hơn nhiều, thậm chí là nối liền các thiết bị khác với nhau.

Hiện nay những thiết bị phòng tắm với chất liệu từ đá cũng được khá nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên, khi lựa chọn để có thể sở hữu một sản phẩm tốt phù hợp với giá thành thì bạn cần lưu ý tới độ bền của sản phẩm để tránh việc bạn phải trả giá của những sản phẩm bằng đá thật cho sản phẩm bằng đá nhân tạo.

  • Thiết bị bằng nhựa, inox

Những thiết bị phòng tắm bằng inox ngày nay khá phổ biến như: vòi, chậu lavabo, thanh treo… hoặc có thể được sản xuất bằng chất liệu nhựa như: bồn tắm, nắp bồn cầu…

Với những thiết bị bằng inox thì có ưu điểm là giá thành rẻ, bền và đẹp. Tuy nhiên lại hay gặp những rắc rối trong quá trình sử dụng như tình trạng hoen ố, han gỉ nếu chất liệu bị pha… Còn chất liệu nhựa thì ưu điểm là giá thành rẻ nhưng độ bền không cao.

Vì vậy khi lựa chọn những thiết bị phòng tắm này thì hãy lưu tâm tới chất liệu bền và thiết kế có đẹp, bắt mắt hay không. Nên tìm hiểu cách phân biệt thiết bị phòng tắm bằng inox thật và giả để có thể lựa chọn được những thiết bị tốt nhất.

Tổng kết 

Nhu cầu của khách hàng luôn luôn là có thể lựa chọn được những thiết bị phòng tắm tốt nhất. Vậy, để có thể thực hiện được điều đó kinh nghiệm đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu sơ qua về các hãng thiết bị phòng tắm xem những sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó, chỉ cần áp dụng thêm một số những lưu ý được nêu ra ở trên bài là bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho mình những thiết bị phòng tắm tốt nhất rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *