Nhiệm vụ của kế toán thuế doanh nghiệp

Kế toán thuế doanh nghiệp giúp các cá nhân và công ty chuẩn bị và khai thuế chính xác, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn pháp luật. Họ cũng sử dụng kiến ​​thức về luật thuế để giúp khách hàng tăng tiết kiệm và tránh bị phạt.

Một số kế toán thuế doanh nghiệp giữ các vị trí nội bộ lâu dài với doanh nghiệp. Những người khác làm việc cho các nhà cung cấp dịch vụ trả lương hoặc các công ty kế toán. Các cơ quan chính phủ, công ty bảo hiểm và công ty dịch vụ tài chính cũng thuê kế toán thuế doanh nghiệp . Tự kinh doanh là một lựa chọn khác.

Giống như hầu hết các chuyên gia thuế, kế toán thuế doanh nghiệp thường rất bận rộn trong mùa thuế từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 4. Trong mùa giảm giá, họ có thể cung cấp dịch vụ quản lý thuế cho khách hàng. Các dịch vụ này bao gồm thực hiện kiểm toán, đưa ra lời khuyên về đầu tư và quản lý tài sản cũng như phát triển các kế hoạch tài chính.

Tính đến năm 2021, phụ nữ trong lĩnh vực kế toán kiếm được 95% số tiền mà nam giới trong lĩnh vực này kiếm được. Điều này cho thấy khoảng cách trả lương theo giới nhỏ hơn so với các ngành nghề khác.

Nhiệm vụ của kế toán thuế doanh nghiệp

Kế toán thuế làm việc với khách hàng để xuất trình các tài liệu khai thuế theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm tính thuế, các chuyên gia này giúp khách hàng lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu tài chính mong muốn của họ. Trong suốt quá trình nộp đơn, họ luôn cập nhật cho khách hàng về thông tin trả hàng của họ.

Kế toán thuế làm gì

Kế toán thuế là những chuyên gia biết mã số thuế của Sở Thuế vụ (IRS) như mu bàn tay của họ. Kế toán thuế được trang bị để lập hồ sơ thuế một cách chính xác. Kế toán thuế làm việc với các cá nhân và doanh nghiệp để báo cáo số liệu tài chính cho chính phủ. Không giống như người kiểm tra thuế, kế toán thuế không xem xét và kiểm tra hồ sơ thuế để thu tiền. Không giống như người khai thuế, kế toán thuế có thể làm nhiều việc hơn là viết tờ khai thuế. Kế toán thuế cũng giúp khách hàng phát triển một chiến lược lập kế hoạch thuế có lợi. Kế toán thuế tư vấn cho các nhà quản lý về các cách để giảm, hoãn hoặc cắt giảm hoàn toàn các khoản thanh toán thuế. Kế toán thuế xây dựng kế hoạch từng bước cho khách hàng để giảm thu nhập chịu thuế và tăng khấu trừ quanh năm. Mục tiêu của họ là đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng tài chính của khách hàng bằng cách tối đa hóa các khoản hoàn thuế theo quy định của pháp luật.

CHÚNG TÔI XIN GIỚI THIỆU VỀ  : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng ngãi UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI

kế toán thuế doanh nghiệp làm việc ở đâu

Mọi người lớn đang làm việc và pháp nhân không được miễn thuế cần phải nộp các biểu mẫu thuế IRS. Do đó, kế toán thuế doanh nghiệp có thể tìm được việc làm trong các môi trường làm việc đa dạng. Nhiều kế toán thuế làm việc tại các công ty kế toán công, bao gồm  Kế toán thuế có thể làm việc tại nhà hoặc tư vấn cho các tập đoàn tư nhân. Kế toán thuế tìm được việc làm tại các cơ quan chính phủ, chẳng hạn như Bộ Ngân khố và Sở Thuế vụ. Các tổ chức tài chính như ngân hàng, hãng bảo hiểm và môi giới đầu tư đều có nhân viên kế toán thuế. Kế toán thuế có thể làm việc tại bệnh viện, trường cao đẳng, khu học chánh K-12, cơ sở sản xuất, công ty khởi nghiệp phần mềm, v.v. Một số kế toán thuế thậm chí còn làm việc cho các quỹ đầu cơ và quỹ phòng hộ. Kế toán thuế có một sự nghiệp dịch vụ tài chính toàn thời gian linh hoạt.

Chứng chỉ

Sinh viên tốt nghiệp trường kế toán có thể làm việc mà không cần chứng chỉ trong các công việc kế toán và ghi sổ chung cho các bộ phận tài chính của các tổ chức tư nhân và công cộng. Tuy nhiên, chính phủ tiểu bang và liên bang yêu cầu người khai thuế phải có chứng chỉ phù hợp trước khi được cấp phép hành nghề trong một số công việc nhất định. Hai đường dẫn chứng nhận có sẵn:

Tài khoản Công chứng (CPA) : Một CPA được cấp phép ở cấp tiểu bang để làm việc với các tài liệu thuế và nộp các thủ tục giấy tờ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Các ứng cử viên CPA phải hoàn thành khoảng 30 giờ của các môn học trên cấp độ cử nhân của họ. Nhiều chương trình đại học hiện bao gồm đào tạo này trong chương trình giảng dạy của họ để sinh viên có thể tham gia kỳ thi CPA nghiêm ngặt khi tốt nghiệp.

Tổng kết

Cuối cùng, hãy nhớ rằng để chống lại sự phức tạp của luật thuế, kế toán thuế doanh nghiệp chuyên môn hóa các hoạt động của họ để trở thành chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định. Ví dụ, doanh nghiệp sẽ tham khảo ý kiến ​​của kế toán thuế, những người hiểu rõ nhu cầu quản lý tài chính cụ thể của họ, chẳng hạn như luật hợp đồng, lương và thực tiễn bồi thường, báo cáo thu nhập, phân phối hàng tồn kho hoặc công nợ tài sản. Với loại chứng chỉ kế toán thuế phù hợp, doanh nghiệp và người dân có thể yên tâm nhận được sự tư vấn của chuyên gia phù hợp theo yêu cầu để bảo vệ lợi ích tài chính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *