Những cách seo kênh youtube hiệu quả

Ngày nay kênh youtube luôn là một kênh giải trí lớn được nhiều người yêu thích bởi tính khả dụng của nó. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Những cách seo kênh youtube hiệu quả.

Đã nghe đến seo kênh youtube nhưng liệu bạn có thực sự hiểu đúng về nó? Đừng bỏ qua bài viết Chia sẻ của natafu.vn về bước SEO video trên youtube hiệu quả với chiến lược tổng thể “chuẩn” SEO mũ trắng nếu bạn muốn học cách seo kênh youtube nhé.

seo kênh youtube là gì?

seo kênh youtube là tối ưu hóa cho video trên kênh YouTube thân thiện với bộ máy tìm kiếm YouTube và xuất hiện trong top đầu khi người dùng tìm kiếm trên YouTube.

Tương tự như SEO trên các cỗ máy tìm kiếm khác mà phổ biến nhất là Google – “anh em của YouTube”, SEO YouTube chính là một tập hợp các phương pháp tối ưu mọi thứ trên kênh YouTube để giúp cho kênh/video YouTube thân thiện với cỗ máy tìm kiếm YouTube. Qua đó nhằm nâng cao thứ hạng của kênh/video YouTube khi người dùng tìm kiếm trên kênh này.

Tại sao cần seo kênh youtube?

Với sự phát triển ngày một đa dạng của các nền tảng trực tuyến, nội dung video đang ngày một phổ biến hơn và video đang trở thành ông vua trên mặt trận nội dung. Bạn có thể làm video về bất cứ điều gì, trong bất cứ lĩnh vực gì với nhiều hình thức và cách thức thể hiện.

YouTube là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, là website được truy cập nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Google.com. Trong năm 2019, YouTube ghi nhận con số 2 tỷ người dùng hàng tháng. Và Việt Nam được ghi nhận là một trong 5 thị trường lớn nhất của YouTube. Xem thêm thống kê những con số biết nói về YouTube tại đây.

Chính vì sự phát triển tăng cao cũng như tiềm năng của video trên YouTube mà ngày càng có nhiều những cá nhân, tổ chức sử dụng YouTube như một kênh tiếp thị không thể thiếu. Xem thêm những thống kê về video marketing mới nhất tại Video Marketing Statistics.

Trong hàng ngàn video được tải lên mỗi giờ và hàng tỷ video trên YouTube hiện tại, để đưa video của bạn đến gần với đối tượng mục tiêu hơn thì bạn cần phải seo kênh youtube . Không những thế, phải seo kênh youtube từ natafu.vn một cách hiệu quả với kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Những điều có thể bạn chưa biết về Youtube

Có thể bạn đã biết rằng, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, sau Google (công ty sở hữu Youtube). Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, Youtube & Google vẫn là hai trang web được sử dụng thường xuyên lớn nhất hàng tháng. Google với 1,1 tỷ người sử dụng hàng tháng và Youtube là khoảng 1 tỷ người sử dụng. Hai website này đứng trên cả Facebook, Yahoo, Amazon, Wikipedia, Twitter, Bing và các trang web phổ biến nhất mà bạn đang biết.
Theo một kết quả nghiên cứu được công bố, thì Youtube đang mang lại doanh thu khoảng 4 tỷ usd / năm, một con số khổng lồ. Nhưng điều khổng lồ hơn! nền tảng cho lợi nhuận hàng năm của Youtube, chính là Youtube đang dụ dỗ khoảng 4 tỷ lượt xem mỗi ngày trên các video của họ. Điều này tương đương khoảng 6 tỷ giờ xem video mỗi tháng. Và với mỗi phút Youtube có khoảng 300 giờ video được tải lên. Tất cả thể hiện sự khổng lồ của Youtube.
Có một sư thật rằng: Chỉ có khoảng 9% doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ sử dụng Youtube cho công việc kinh doanh của họ. Điều này không tương xứng với các con số phía trên. Và không tương xứng với việc có tới 72% những người thường xuyên mua hàng ở Mỹ, đều sử dụng Youtube. Có lẽ điều này đúng với cả ở Việt Nam.

Lý do nên seo kênh youtube

Sự bùng nổ của mạng internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trang mạng xã hội bùng nổ như google, facebook, zalo, tiktok, youtube,… Các video trở thành yếu tố đứng đầu trong lĩnh vực truyền tải nội dung thông điệp.

Mọi người tìm đến với các video nhiều hơn. Sau google, youtube trở thành ứng dụng có lượt người đăng ký và sử dụng cao thứ hai trên thế giới hiện nay.

Với hình thức digital marketing youtube bạn có thể đăng tải các video với nội dung bất kỳ lên trang chủ. Tuy nhiên, các video này cần đảm bảo phù hợp với những điều khoản và youtube đưa ra.

Nhờ vào sự đơn giản trong sử dụng, nội dung đa dạng cũng như lượng người tiếp cận lớn nên youtube là website được nhiều người sử dụng hiện nay.

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin chi tiết và cách hướng dẫn cơ bản về seo kênh youtube phía trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về SEO Youtube cũng như vận hành nó một cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *