Tìm hiểu về theo dõi chuyển đổi SEO đem lại hiệu quả nhất

Tìm hiểu về theo dõi chuyển đổi SEO đem lại hiệu quả nhất. Biết cách theo dõi chuyển đổi SEO là bước đầu tiên trong việc gắn các mục tiêu SEO của bạn trực tiếp với việc tạo ra doanh thu. Đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng Google Analytics để theo dõi giá trị của lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Tìm hiểu nếu bạn đang cần https://vuaseo.net/backlink/

 

Chuyển đổi là công cụ biến lưu lượng truy cập web thành doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, có rất nhiều số liệu chuyển đổi khác nhau cần theo dõi vì có những công ty duy nhất có mục tiêu riêng của họ. Tuy nhiên, tôi đã tổng hợp một danh sách các chỉ số chuyển đổi chính của một chiến dịch SEO thành công.

Làm thế nào để bạn xác định các số liệu chuyển đổi SEO? Bạn có thể tính toán chúng như thế nào và bạn nên theo dõi chúng trong Google Analytics? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi này và xem cách bạn có thể điều chỉnh các chiến thuật SEO của mình để thu hút lưu lượng truy cập chuyển đổi cao.

Số liệu chuyển đổi SEO là gì?

Cách mỗi nhà tiếp thị xác định chuyển đổi là duy nhất cho mục tiêu kinh doanh và mục tiêu SEO của họ . Tuy nhiên, nói chung, chuyển đổi có thể được định nghĩa là bất kỳ hành động nào mà khách truy cập thực hiện để chuyển họ sang bước tiếp theo trong hành trình của khách hàng. Ví dụ: khách truy cập có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng bằng cách điền vào biểu mẫu để biết thêm thông tin về sản phẩm của bạn và khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi thành người mua bằng cách mua hàng.

Khi bạn đã xác định các hành động cụ thể là chuyển đổi, việc theo dõi cách SEO tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tương ứng trực tiếp với ROI của các nỗ lực của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về các hành động mà chủ sở hữu trang web sử dụng để xác định chuyển đổi:

  • Đăng ký: Khách truy cập đăng ký một blog, bản tin hoặc danh sách email.
  • Đăng ký: Người dùng đăng ký để tham dự một sự kiện hoặc xem hội thảo trên web.
  • Hoàn thành biểu mẫu: Khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng sau khi điền vào biểu mẫu để nhận thông tin hoặc tải xuống bản PDF.
  • Lượt truy cập trang đích: Người dùng nhấp vào nút gọi hành động hoặc liên kết dẫn đến trang đích.
  • Mua hàng: Người dùng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chỉ số chuyển đổi là gì, trước tiên chúng ta nên nói về cách tất cả các loại tỷ lệ chuyển đổi được tính.

Tỷ lệ chuyển đổi được định nghĩa dưới dạng phần trăm. Để tính toán tỷ lệ chuyển đổi của bạn:

  1. Bắt đầu bằng cách xác định một hành động cụ thể.
  2. Chia số người dùng thực hiện hành động đó cho tổng số khách truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể.
  3. Nhân số với 100 để nhận phần trăm.

Trong một tháng, một doanh nghiệp nhận được 10.000 người truy cập trang web. 500 khách truy cập thực hiện hành động mong muốn (chuyển đổi). 500 hành động / 10.000 khách truy cập = 0,05. Nhân con số này với 100 và bạn nhận được tỷ lệ chuyển đổi là 5%.

Cách tính giá trị lưu lượng truy cập trang web của bạn

Một lợi ích bổ sung của việc hiểu tỷ lệ chuyển đổi của bạn là nó đơn giản hóa việc gắn một giá trị vào lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn hiểu giá trị của mỗi lượt truy cập vào trang web của mình, thì việc theo dõi ROI cho các hoạt động tiếp thị của bạn và dự đoán doanh thu có thể là do tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giá trị của mỗi lượt truy cập là một khái niệm đơn giản, nhưng nó có thể phức tạp để tính toán. Cách dễ nhất để tính toán giá trị này là chia tổng số lượt truy cập cho tổng doanh thu được tạo ra bởi những lượt truy cập đó.

Để có một ví dụ đơn giản, hãy xem xét một trang web thương mại điện tử. Nếu một cửa hàng trực tuyến có tỷ lệ chuyển đổi 4% và giao dịch mua trung bình là 100 đô la, thì trang web đó tạo ra khoảng 400 đô la cho mỗi 100 khách truy cập. Điều đó có nghĩa là mỗi lượt truy cập vào trang web đó trị giá 4 đô la.

Nếu bạn đang sử dụng tạo khách hàng tiềm năng làm chỉ số chuyển đổi, bạn sẽ tính toán giá trị của mỗi khách hàng tiềm năng, nhân giá trị đó với tỷ lệ chuyển đổi của bạn và chia số đó cho 100. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi 2% và mỗi khách hàng tiềm năng trị giá $ 1000, trang web của bạn tạo ra khoảng $ 20 cho mỗi lượt truy cập.

Tất nhiên, giá trị của các giao dịch thương mại điện tử và khách hàng tiềm năng được tạo là cách đơn giản nhất để tính toán giá trị của lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nó không tính đến giá trị của các hoạt động “nhẹ nhàng hơn” – chẳng hạn như giới thiệu, chia sẻ trên mạng xã hội và lượt xem trang. Mỗi hoạt động này đều góp phần vào việc công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng có thể nhận thấy được thẩm quyền của trang web của bạn. Họ là một phần của chu kỳ tương tác lành mạnh tạo động lực theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *